Cần kiêng kỵ điều gì khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên?


Cần kiêng kỵ điều gì khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên?
Mỗi vật phẩm trong bộ đồ đồng thờ cúng đều mang một ý nghĩa riêng, có một vị trí riêng, vì vậy cần đặt nó đúng vị trí để có thể phát huy hết giá trị phong thủy học.

Ngày nay, các vật phẩm đồ đồng thờ cúng xuất hiện trong hầu hết các gia đình Việt. Nó không chỉ giúp đem lại vẻ đẹp sang trọng, sự uy nghiêm cho không gian sống nhà gia chủ, mà nó còn giúp mang lại may mắn, xua đi điềm xấu giúp gia chủ.

Cần kiêng kỵ điều gì khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên?

Cần kiêng kỵ điều gì khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên?

Từ ngàn xưa, việc thờ cúng ông bà tổ tiên vẫn luôn được xem là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của mỗi người Việt. Hầu hết trên ban thờ gia tiên của các gia đình đều đặt các vật phẩm thờ cúng bằng đồng vì chúng không chỉ đẹp, bền mà còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc về phong thủy học.

Những vật phẩm trên ban thờ gia tiên, dòng tộc chính là nơi ngự của ông bà, tổ tiên, mỗi vật có một vị trí riêng phù hợp. Bởi vậy việc đặt sai vị trí sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vậy cần kiêng kỵ điều gì khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên, dòng tộc? đang là câu hỏi khiến không ít gia chủ phải đau đầu khi sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên. Nắm được khó khăn đó, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cấm kỵ khi đặt những vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.

Bộ Đồ Thờ Đồng Ngũ Sắc cho Biệt Thự ở Vinhomes Riverside

Bộ Đồ Thờ Đồng Ngũ Sắc cho Biệt Thự ở Vinhomes Riverside

Ngoài ra, bạn đang muốn mua một bộ đồ thờ cúng bằng đồng, song không biết yếu tố nào đang ảnh hưởng đến giá cả của nó, thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết "Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ?" được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ để biết cách chọn đồ đồng thờ cúng phù hợp nhất.

Dưới đây là những điều gia chủ cần kiêng kỵ khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên:

- Đặt đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên có kích thước nhỏ.

Mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng không phù hợp, to hơn ban thờ gia tiên nhà bạn sẽ khiến cho không gian thờ cúng nhà gia chủ bị bí bách, chật hẹp đi. Việc này không chỉ khiến cho không gian thờ nhà bạn bị mất đi vẻ đẹp sang trọng, mà nó còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, đôi khi mang lại những điềm xấu, sự không may cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

- Không đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên tại những nơi có vật sắc nhọn chiếu thẳng vào.

Một trong những điều kiêng kỵ nhất khi sắp xếp vị trí các vật phẩm thờ cúng hay ban thờ gia tiên đó chính là không được để vật sắc nhọn chiếu thẳng vào ban thờ hay nơi có gương kính phản quang.

Bộ Đồ Thờ Đồng Đỏ Nền Đen Chữ Triện 60cm

Bộ Đồ Thờ Đồng Đỏ Nền Đen Chữ Triện 60cm

Bởi những vật này có ảnh hưởng không tốt đến chân linh, nơi cư ngụ tại bát hương nhà bạn. Nếu gia đình gia chủ phạm phải điều cấm kỵ này, mọi người trong gia đình dễ mắc các bệnh về mắt, huyết quang.

- Không đặt ban thờ gia tiên ngay gần nhà tắm.

Những đồ thờ cúng bằng đồng sẽ rất dễ bị oxy hóa do bị hơi ẩm từ trong nhà tắm. Hơn nữa, nếu xét về phong thủy học thì gần nơi nhà tắm là nơi không tốt để đặt ban thờ gia tiên cũng như những vật phẩm thờ cúng bằng đồng.

Bởi theo ông bà ta quan niệm rằng, tắm rửa là trút bỏ bụi bẩn trên người, nên đặt ban thờ gia tiên tại đây sẽ khiến cho sự linh thiêng, vẻ trang nghiêm của nó bị giảm bớt đi, đôi khi còn gây thất kính với ông bà tổ tiên.

- Không đặt ban thờ gia tiên tại những nơi ô uế, tối tăm hay ẩm thấp.

Những vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên là nơi cư ngụ của ông bà và những người đã khuất. Những chỗ tối, ô uế hay ẩm thấp thường tụ nhiều khí âm lạnh lẽo, thu hút nhiều tà khí, gây ảnh hưởng vô cùng xấu tới các chân linh.

Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Ngũ Sắc 61cm - Đỉnh Cao Nghệ Thuật Chạm Khảm

Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Ngũ Sắc 61cm - Đỉnh Cao Nghệ Thuật Chạm Khảm

Hơn nữa những tạp khí xấu này có thể xông thẳng vào phía ban thờ gia tiên, làm cho những người trong gia đình gia chủ dễ mắc bệnh nan y, việc làm ăn khó khăn, đi xuống, và luôn gặp những điều trắc trở trong kinh doanh.

Ngoài ra, ban thờ gia tiên và ban thờ Phật không được đặt đối diện nhau trong cùng một phòng, nó sẽ gây ra những điềm không may về sức khỏe, tài chính, tài lộc cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Giờ thì bạn đã biết cần kiêng kỵ điều gì khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để được các chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: