Ý nghĩa ít người biết về tượng đồng Thánh Gióng dát vàng 24K


Ý nghĩa ít người biết về tượng đồng Thánh Gióng dát vàng 24K
Tượng đồng Thánh Gióng dát vàng 24K mang ý nghĩa gì? Nó phù hợp với ai? Và để phát huy hết giá trị phong thủy của tượng, gia chủ nên đặt thế nào trong nhà? Mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ bên dưới của đồng Hoàng gia.

Tượng đồng Thánh Gióng dát vàng 24K được lấy từ hình tượng Thánh Gióng - Người anh hùng chống giặc ngoại sâm, giúp bảo vệ làng xóm, quê hương, đất nước. Ông là vị thần đứng đầu trong "tứ bất tử" của Việt Nam gồm Tản Viên Sơn Thánh, Phù Đổng Thiên Vương, Chử Đồng Tử và Công chúa Liễu Hạnh.

Tượng đồng Thánh Gióng Dát Vàng 63cm

Tượng đồng Thánh Gióng Dát Vàng 63cm

Từ bao đời nay, từ người già đến trẻ nhỏ không ai là không biết đến vị thánh kiệt xuất chống giặc ngoại sâm này. Truyền thuyết về Phù Đổng Thiên Vương vẫn luôn in đậm trong tâm trí và niềm tự hào của mỗi người con đất Việt. Giặc ngoại xâm phương Bắc luôn lăm le chiếm đóng bờ cõi nước ta vào thời vua Hùng Vương thứ sáu. Nhận thấy vận mệnh đất nước đang nguy nan, Vua Hùng đã tức tốc phái sứ giả đi khắp nơi từ vùng núi, nông thôn đến nơi thị thành để tìm người tài đánh giặc. Dù có phải đi tới cùng trời, cuối đất Vua cũng phải tìm ra công thần cứu nước.

Ở làng Phù Đổng nay thuộc huyện Bắc Ninh, có một người đàn bà đã 60 tuổi nhưng vẫn chưa có con. Một hôm bà đi làm đồng thấy vết chân to khổng lồ, đặt thử chân vào thì khi về nhà đã mang thai. Sau 9 tháng 10 ngày, bà hạ sinh một cậu bé kháu khỉnh đặt tên là Gióng, tuy nhiên đã ba tuổi mà chưa biết nói.

Một hôm sứ giả của nhà vua đi qua làng của Gióng để loan tin tìm công thần cứu nước. Vưà nghe thấy tiếng loa truyền, Gióng tự nhiên biết nói, nhờ mẹ mời sứ giả đến nhà và dặn: “Ngươi hãy về tâu với đức Vua đúc cho một con ngựa sắt cao hơn 18 thước, một cây kiếm sắt dài 7 thước, một roi sắt và một chiếc nón sắt để Gióng đi dẹp giặc”. Nói xong, Gióng vươn vai thành người lớn, ăn biết bao nhiêu cơm, thịt cũng không đủ no, mặc quần áo rộng cỡ nào cũng nhanh bị chật.

Vật phẩm được đúc thủ công tại làng nghề đồng Ý Yên - Nam Định

Vật phẩm được đúc thủ công tại làng nghề đồng Ý Yên - Nam Định

Sứ giả sau khi nhận lời dặn của Gióng bèn về tâu lại sự việc với vua Hùng Vương. Khi đã đem ngựa sắt, gươm sắt, nón sắt, và roi sắt đến, Gióng đội mũ, cầm gươm phóng lên ngựa sắt, xông ra trận như bão táp, đi đến đâu Thánh Gióng cũng chém giặc như chém cỏ rác. Khi gươm bị gãy, Gióng bèn nhổ các bụi tre bên đường ném vào quân giặc khiến chúng bị thua tan tác, phải chạy về nước.

Đánh tan giặc ngoại xâm, Thánh Gióng cho ngựa bay lên núi Sóc, trút bỏ quần áo, nhìn về quê hương, đất nước lần cuối rồi bay thẳng lên trời. Và để tưởng nhớ đến vị anh hùng chống giặc ngoại xâm, bảo vệ dân tộc, người dân đã lập miếu thờ và tôn ông là Phù Đổng Thiên Vương hay còn gọi là Thánh Gióng - 1 trong tứ bất tử của Việt nam.

Ông là một trong bốn vị Thánh được người dân kính trọng và thờ phụng. Việc thờ cúng Phù Đổng Thiên Vương không chỉ thể hiện niềm khát khao về sức khỏe, ý trí mạnh mẽ vươn lên dù trong hoàn cảnh khó khăn mà nó còn thể hiện lòng tự hào dân tộc, niềm yêu nước của "con rồng cháu tiên". Bởi Thánh Gióng không chỉ là biểu tượng cho lòng nhiệt huyết, sự dũng cảm của tuổi trẻ, cùng sự kiên cường, bất khuất trong chống giặc ngoại xâm mà ông còn là một vị Thánh của làng xã, quê hương, dân tộc.

Tượng thường đặt trên bàn làm việc hay tại phòng khách

Tượng thường đặt trên bàn làm việc hay tại phòng khách

Bức tượng đồng này được giới doanh nhân, người kinh doanh buôn bán vô cùng ưa chuộng. Bởi vật phẩm này không chỉ có tác dụng trang trí không gian sống, thể hiện niềm tự hào dân tộc mà nó còn mang ý nghĩa về phong thủy vô cùng lớn, giúp mang sự thịnh vượng, may mắn, phát đạt cho gia chủ. Hơn nữa, ông còn là một vị Thánh luôn giúp phù hộ cho gia chủ có được sự thông minh, sự nhạy bén trong công việc đồng thời mang lại nhiều cơ hội tốt.

Tượng đồng Thánh Gióng dát vàng 24K còn là một vật phẩm mang giá trị tinh thần dân tộc cao, nên nó là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân hay các đối tác, bạn bè quốc tế.

Mỗi đường nét nhỏ trên tượng đều được các nghệ nhân chăm chút vô cùng tỉ mỉ

Mỗi đường nét nhỏ trên tượng đều được các nghệ nhân chăm chút vô cùng tỉ mỉ

Để tránh phạm đến Thành Thần, đồng thời giúp phát huy hết giá trị phong thủy thì khi đặt tượng Thánh Gióng bằng đồng dát vàng 24K gia chủ nên đặt trên bệ cao, nơi sạch sẽ như phòng khách, phòng làm việc hay trong tủ trưng bày của gia đình.

Bây giờ thì bạn đã biết tượng đồng Thánh Gióng mang ý nghĩa gì cũng như cách đặt tượng sao cho mang lại ý nghĩa nhất rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu ý nghĩa của tượng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà gọi ngay cho chúng tôi - Đồ đồng Hoàng gia theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Tác giả: