Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ?


Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ?
Với những ưu điểm nổi trội, đồ thờ cúng bằng đồng đỏ luôn nhận được sự quan tâm của các khách hàng, đặc biệt là vấn đề về giá cả. Yếu tố nào đang gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ đang là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Mỗi khi có nhu cầu sắm các vật phẩm thờ cúng bằng đồng cho ban thờ gia tiên, dòng tộc, đồ thờ cúng bằng đồng đỏ vẫn luôn là dòng sản phẩm được nhiều gia chủ ưu ái lựa chọn. Bởi nó giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, mà vô cùng uy nghiêm cho không gian thờ cúng nhà gia chủ.

Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ?

Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ?

Không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian thờ cúng gia tiên, những vật phẩm thờ cúng này còn mang ý nghĩa về phong thủy vô cùng sâu sắc, giúp xua đuổi tà ma, điềm xấu, mang lại may mắn, tài lộc cho chính gia chủ và những thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, những vật phẩm thờ cúng này còn giúp gia chủ thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với công ơn dưỡng dục của thế hệ cha ông đi trước. Bởi vậy việc chọn đồ đồng thờ cúng sao cho vừa chất lượng, vừa có giá thành tốt đang là những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi tiến hành chọn đồ thờ cho ban thờ gia tiên.

Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ? đang là câu hỏi khiến không ít gia chủ phải đau đầu. Nắm được khó khăn đó của không ít quý khách hàng, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem đâu là yếu tố chính tác động lên giá của đồ thờ.

Đỉnh Thờ Tam Sự Nến Đồng Đỏ Hun 60cm

Đỉnh Thờ Tam Sự Nến Đồng Đỏ Hun 60cm

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu cách bài trí cũng như ý nghĩa của các đồ thờ cúng bằng đồng thì hãy tham khảo ngay bài viết "Cách bài trí và ý nghĩa của bộ đồ thờ cúng bằng đồng" mà các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ để có thể bài trí các vật phẩm thờ cúng một cách chuẩn nhất nhé!

Dưới đây là những yếu tố đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của đồ thờ cúng bằng đồng:

- Nguyên liệu.

Nguyên liệu luôn là yếu tố đầu tiên gây ảnh hưởng đến giá cả của các đồ thờ cúng bằng đồng. Những vật phẩm thờ cúng bằng đồng đỏ thường có mức giá cao hơn đối với những vật phẩm thờ cúng được làm từ đồng vàng.

Đối với chất liệu đồng đỏ thì lại được chia làm hai loại là đồng đỏ nguyên chất, được nhập khẩu 100% và đồng đỏ nguyên chất nội địa. Mỗi một chất liệu lại có một mức giá và mang một vẻ đẹp khác nhau.

Đồ đồng thờ cúng bằng đồng đỏ nhập khẩu nguyên chất 100% sẽ có mức giá cao hơn so với đồ thờ cúng được làm bằng đồng đỏ nội địa. Tùy theo khả năng về kinh tế mà các gia chủ sẽ có sự lựa chọn đồ thờ cúng gia tiên một cách phù hợp nhất.

Bộ Tam Sự Bằng Đồng Ngũ Sắc Cao 61cm

Bộ Tam Sự Bằng Đồng Ngũ Sắc Cao 61cm

- Kích thước của bộ đồ đồng thờ cúng.

Giá của bộ đồ thờ cúng bằng đồng luôn tỉ lệ thuận với kích thước của bộ đồ thờ, bởi đồ thờ bằng đồng có kích thước càng lớn thì sẽ càng tốn nguyên liệu để tạo lên, đồng thời sẽ tốn nhiều công sức chế tác của các nghệ nhân, thợ thủ công lành nghề hơn.

Việc chọn kích thước đồ đồng thờ cúng cần phải phù hợp với kích thước ban thờ gia tiên và kích thước không gian thờ. Những ban thờ có kích thước nhỏ, không nên chọn các vật phẩm thờ cúng có kích thước lớn, nó sẽ làm không gian thờ gia tiên nhà bạn thêm chật trội, bí bách.

Ngược lại, gia chủ cũng không nên chọn các vật phẩm thờ cúng có kích thước quá nhỏ so với kích thước ban thờ. Nó sẽ khiến đồ thờ nhà bạn bị lọt thỏm vào không gian, không tạo được điểm nhấn, đồng thời làm mất đi vẻ sang trọng và uy nghiêm của không gian thờ cúng.

- Độ tỉ mỉ, kỳ công của các họa tiết hoa văn trên các vật phẩm thờ cúng.

Những vật phẩm thờ cúng bằng đồng càng được chạm khảm kì công, và có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như đồng xanh, đồng đỏ, đồng đen, vàng 9999, bạc 925 thì giá thành càng cao.

Ngũ Sự Bằng Đồng Đỏ Hun Nâu Cổ Kính Đỉnh Vuông

Ngũ Sự Bằng Đồng Đỏ Hun Nâu Cổ Kính Đỉnh Vuông

Nếu để sắp xếp về độ kì công của sản phẩm, Đồ Đồng Hoàng Gia sẽ sắp xếp theo thứ tự giảm dần như bên dưới:

+ Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc: Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất, các họa tiết hoa văn bên ngoài vật phẩm đều được các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm chạm khảm vô cùng tỉ mỉ và sinh động bằng đồng đỏ, đồng đen, đồng xanh, vàng 9999, bạc 925.

+ Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí: Đây cũng là dòng sản phẩm cao cấp, các họa tiết hoa văn đều được chạm khảm vô cùng tỉ mỉ bằng đồng đỏ, đồng vàng và bạc 925.

+ Đồ thờ cúng bằng đồng đỏ hun, cạo màu hay để thô: Đây là dòng sản phẩm có thiết kế vô cùng đơn giản, song vẫn không làm mất đi vẻ đẹp, nét sang trọng vốn có của đồ thờ bằng đồng.

Giờ thì bạn đã biết yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá của đồ thờ cúng bằng đồng đỏ rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để được các chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Tác giả: