5 Lưu Ý Chính Khi Đúc Tượng Đồng Chân Dung, Tượng Truyền Thần
Đúc tượng truyền thần, tượng chân dung ông bà, cha mẹ để thờ tự không phải chuyện đơn giản mà có thể qua loa cho xong chuyện. Đúc đồng Hoàng Gia xin chia sẻ tới các bạn 5 lưu ý chính khi đúc tượng chân dung, truyền thần
Lần đầu tiên trưng bày 16 bảo vật quốc gia
Mộ thuyền nguyên vẹn nhất thể hiện một hình thức an táng của người Việt cổ, chiếc ấn đồng có niên đại cụ thể nhất liên quan đến lịch sử hành chính trung ương triều Trần... là những bảo vật quốc gia đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.
Cửa Hàng Bán Tượng Đồng Trần Hưng Đạo Uy Tín tại Hà Nội
Cửa hàng Đồ Đồng 66 Nguyễn Xiển - Hà Nội chuyên bán tượng đồng Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Tuấn uy tín chất lượng với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Tượng Trần Hưng Đạo đúc bằng đồng vàng, đồng cát tút, đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc, mạ vàng
5 Mẹo Đơn Giản Chọn Mua Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Chất Lượng
Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì tính ưu việt của nó. Nhưng Cách Chọn Một Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng như thế nào cho đúng và đảm bảo chất lượng là câu hỏi mà không ít người băn khoăn. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để giải đáp điều đó
Ý Nghĩa và Cách Treo Hoành Phi, Cuốn Thư Câu Đối Trong Thờ Cúng
Đôi điều về Ý Nghĩa của Hoành Phi Câu Đối, Cuốn Thư Câu Đối trong thờ cúng gia tiên, nhà thờ họ, nhà thờ tổ. Cách sử dụng Hoành Phi, Cuốn Thư Câu Đối như thế nào cho đúng, cho phù hợp với truyền thống lâu đời của cha ông ta
Làng Nghề Đúc Đồng Tống Xá Ý Yên Nam Định
Làng nghề đúc đồng Tống Xá thuộc địa phận xã Yên Xá, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xem là một trong những cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống nước ta với lịch sử phát triển gần 900 năm. Những sản phẩm, công trình đúc đồng của làng nghề có mặt ở khắp nơi, không chỉ trong nước mà cả trên thế giới
Tuyệt chiêu đánh bóng đồ đồng thờ cúng bằng chanh, giấm
Hướng dẫn tự đánh bóng đồ thờ cúng bằng đồng như mới từ những đồ dùng trong bếp như chanh, giấm, muối, đơn giản mà cực kì hiệu quả.
Cách sắp xếp bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Tuy nhiên việc sắp xếp đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên như thế nào cho đúng, cho hợp với phong thủy không phải ai cũng biết. Ở bài viết này Đồ Đồng Hoàng Gia xin chia sẻ với các bạn chi tiết cách sắp xếp, bài trí đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên.
Tranh tứ quý - ý nghĩa tranh tứ quý
Tùng Trúc Cúc Mai là bộ tranh xuất phát từ Trung Quốc. Theo ý nghĩa mùa thì thứ tự 4 bức tranh là Mai Trúc Cúc Tùng (Xuân - Hạ - Thu -  Đông)
Bát mã truy phong - Ý nghĩa tranh bát mã
Bát mã là 8 con ngựa mạnh khỏe truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh 8 con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
Quy trình đúc đồng
Có thể nói sản phẩm đúc đồng là sản phẩm của một tập thể. Không có người thợ giỏi ở tất cả các khâu thì không thể có sản phẩm đẹp. Yêu cầu trước hết của người thợ là sự kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm trên từng công đoạn. Hàng trăm năm qua khi các ngành nghề khác thay đổi chóng mặt vì sự phát triển của khoa học và công nghệ thì đúc đồng truyền thống vẫn như buổi sơ khai, hầu hết làm thủ công. Sơ lược có bốn công đoạn chính để hoàn thành một sản phẩm.
Ý nghĩa tranh cửu ngư
Theo quan niệm của người Trung Hoa thì cá chép chính là biểu tượng của sự bền bỉ, thiêng liêng, cao quý. Trong truyền thuyết cá chép đã vượt vũ môn quan để mà hóa thành rồng, với sự không ngại gian khó và ý chí kiên trì vượt qua mọi trở ngại để có thể hóa thành rồng trở thành một con vật linh thiêng, cho nên cá chép còn được xem là biểu tượng của sự thăng tiến.
Ý nghĩa tranh uyên ương
Người xưa gọi chim uyên ương là loài chim “có đôi”. Hình ảnh đôi chim uyên ương trống bên trái mái bên phải như hình với bóng, không rời xa nhau, những lúc bay trên trời, bơi trên song nước hay sưởi nắng chúng đều ở sát bên nhau, khi ngủ thì rúc đầu vào cánh nhau để ngủ.