Đúc tượng đồng thờ Phật cỡ lớn nên chú ý điều gì?


Đúc tượng đồng thờ Phật cỡ lớn nên chú ý điều gì?
Tượng đồng thờ Phật là một trong những vật phẩm vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt, tuy nhiên việc đúc tượng đồng thờ Phật cỡ lớn phải chú ý điều gì thì không phải ai cũng biết.

Đúc tượng đồng thờ Phật bằng đồng nguyên chất, có cỡ lớn thường được dùng để đặt trưng bày tại các ngôi chùa hay đặt tại những khu vực tâm linh dành cho tôn giáo chính là Phật giáo.

Việc đúc một bức tượng đồng đẹp thờ Thần Phật không chỉ thể hiện sự tôn kính của gia chủ mà nó còn thể hiện sự sùng bái của các Phật tử với Đức Phật, thể hiện sự quan tâm, một lòng hướng tới Đức Phật.

Đúc tượng đồng thờ Phật cỡ lớn nên chú ý điều gì?

Đúc tượng đồng thờ Phật cỡ lớn nên chú ý điều gì?

Việc đúc một bức tượng đồng thờ Phật cỡ lớn quả thực không phải điều dễ dàng. Bởi ngoài đòi hỏi đội ngũ nghệ nhân, thợ thủ công lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm với kỹ thuật đúc đồng điêu luyện thì nguyên liệu đồng chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Nó góp phần giúp tạo lên vẻ đẹp và chất lượng cho chính bức tượng.

Vì thế mà các khách hàng không nên chọn làm tại những cơ sở đúc tượng đồng nhỏ lẻ mà nên chọn làm tại những cơ sở đúc đồng lớn, tại các làng nghề đúc đồng có tuổi đời lên đến 900 năm. Bởi các cơ sở đúc nhỏ lẻ sẽ khó có thể hoàn thiện bức tượng lớn một cách nhanh chóng, cũng như khó có thể đảm bảo chất lượng của bức tượng.

Ở bài viết "5 Lưu ý chính khi đúc tượng đồng chân dung, tượng truyền thần", các chuyên gia của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn biết một vài lưu ý quan trọng cần biết khi đúc tượng ông bà, cha mẹ để thờ cúng. Còn trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem việc đúc tượng đồng thờ Phật cỡ lớn thì cần phải chú ý điều gì nhé!

Tượng đồng Địa Mẫu cao 1m07 dát vàng 9999

Tượng đồng Địa Mẫu cao 1m07 dát vàng 9999

Để có những vật phẩm chất lượng và đẹp mắt thì dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi đúc tượng Phật bằng đồng kích thước lớn.

- Chú ý đến nguyên liệu đồng để đúc tượng.

Chắc chắn bạn đã biết rằng, một bức tượng đồng đẹp và có chất lượng tốt thì không thể đúc bằng đồng mà có lẫn các tạp chất trong đó được đúng không nào. Bởi tượng đồng được đúc bằng đồng kém chất lượng, lẫn tạp chất nhiều thì không thể có độ bóng hay độ bền tốt theo thời gian được.

Nếu không có quá nhiều kiến thức về đồ đồng thì bạn nên chọn đúc tượng đồng thờ Phật tại những cơ sở đúc đồng lâu năm, uy tín, có đảm bảo về chất lượng đồng khi đúc, để có thể luôn yên tâm về nguyên liệu đúc đồng.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng 9999

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng 9999

Hiện nay, Đồ đồng Hoàng gia là một trong những cơ sở đúc đồng lớn của làng nghề đúc đồng Tống Xá - Ý Yên - Nam Định. Họ chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đúc đồng với mẫu mã vô cùng đa dạng, từ đúc tượng đồng truyền thần, tượng Phật, cho đến chạm thúc thủ công tranh đồng mỹ nghệ...

Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao tận tay khách hàng mà không qua bất kì một khâu trung gian nào, nên giá thành của họ luôn cạnh tranh nhất so với những sản phẩm cùng loại.

Đồ đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

- Miền Bắc Cơ sở 1: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
- Miền Bắc Cơ sở 2: 139D Nguyễn Thái Học - Hà Nội
- Miền Nam: 879 Trường Chinh - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh

- Chú ý đến kích thước của bức tượng đồng thờ Phật được đúc.

Kích thước của bức tượng đồng thờ Phật cần được xác định một cách chính xác nhất trước khi tiến hành đúc tượng đồng. Bởi tượng có kích thước càng lớn thì nó sẽ có trọng lượng càng cao, dẫn đến giá thành của sản phẩm cũng sẽ tăng cao tương xứng với chiều cao và trọng lượng của chính bức tượng.

Tượng Phật ADIDA đồng đỏ cao 2M

Tượng Phật ADIDA đồng đỏ cao 2M

Thông thường, các bức tượng đồng thờ Phật có chiều cao từ 5m - 6m, sẽ có trọng lượng trung bình lên đến cả chục tấn.

Giờ thì bạn đã biết khi đúc tượng đồng thờ Phật cỡ lớn thì nên chú ý điều gì rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

Tác giả: