Bật mí ý nghĩa và cách treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió


Bật mí ý nghĩa và cách treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió
Bạn đã hiểu hết ý nghĩa cũng như cách treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió để nó phát huy hết giá trị về mặt phong thủy chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé!

Ngày nay, bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió đã không còn quá xa lạ đối với các gia đình Việt, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng hiểu hết ý nghĩa cũng như cách treo tranh đồng để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc, no đủ cho gia chủ. Bởi treo tranh không chỉ giúp trang trí không gian sống mà nó còn cần phải hợp với cả phong thủy của ngôi nhà, với tuổi của gia chủ.

Bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió khắc họa một cách sinh động hình ảnh những con thuyền với những cánh buồm no gió chở hàng đang lướt đi trên biển cả. Đây là một trong những bức tranh đang làm mưa làm gió trong thị trường tranh phong thủy. Nó được giới doanh nhân, các nhà buôn bán vô cùng ưa chuộng bởi ý nghĩa giúp đón tài lộc, may mắn, giúp kinh doanh thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ bạc, mạ đồng đỏ 1m7

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ bạc, mạ đồng đỏ 1m7

Con thuyền buồm đang ra khơi, lướt trên những con sóng êm đềm mang ý nghĩa về niềm tin sự thành công sẽ đến một cách êm đềm, dễ dàng. Hơn nữa, người xưa có câu nói "Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài" ý chỉ Thủy là sự khơi nguồn cho tài lộc, cho phú quý, mà bức tranh lại thuộc hành Thủy. Nên khi gia chủ treo một bức tranh thuận buồm xuôi gió này trong nhà tức là nó sẽ mang đến tài lộc, may mắn, sự phát triển, hanh thông trong công việc.

Tranh còn được những người làm ăn xa vô cùng yêu thích và thường được đặt trang trí tại căn phòng khách bởi nó không chỉ giúp không gian sống thêm đẹp, thêm sang trọng mà nó còn giúp đem lại những điều may mắn, hóa giải điềm xấu, đem lại bình an cho gia chủ, giúp công việc làm ăn ngày một hanh thông và phát triển hơn.

Tranh thuận buồm xuôi gió được các doanh nhân vô cùng ưa chuộng

Tranh thuận buồm xuôi gió được các doanh nhân vô cùng ưa chuộng

Để tranh phát huy hết giá trị về phong thủy, khi treo tranh gia chủ cần phải lưu ý:

- Vì hướng Nam là hướng của lửa, mà Hỏa xung khắc với Thủy, vì vậy gia chủ tuyệt đối không được treo tranh ở hướng Nam của ngôi nhà.
- Khi treo tranh gia chủ nên để mũi thuyển hướng vào nhà để đón tài lộc, vì mũi thuyền hướng ra ngoài sẽ mang tài lộc, may mắn đi mất.
- Gia chủ nên treo tranh theo ngũ hành phong thủy.
- Nếu gia chủ muốn giải trừ điềm xấu, đào thải nguồn năng lượng xấu để đem lại sự hài hòa, đem lại nguồn năng lượng tốt vào nhà thì nên treo tranh ở hướng Đông của ngôi nhà.
- Nếu gia chủ muốn tăng khả năng lãnh đạo, con đường sự nghiệp ngày một phát triển, hanh thông hơn thì nên treo tranh tại hướng Bắc của ngôi nhà.

Mỗi đường nét nhỏ trên bức tranh đều được các nghệ nhân chạm thúc tỉ mỉ

Mỗi đường nét nhỏ trên bức tranh đều được các nghệ nhân chạm thúc tỉ mỉ

Những người thuộc tuổi Tý, Thân, Hợi, Dậu sẽ hợp với tranh thuận buồm xuôi gió, nên khi treo tranh trong nhà sẽ giúp phát huy giá trị về phong thủy của bức tranh tốt hơn. Những người thuộc tuổi Dần, Mão không nên treo bức tranh này trong nhà, mà nên treo bức tranh đồng mã đáo thành công, cá chép hoa sen... vì những người này thuộc hành Hỏa xung khắc với hành Thủy của bức tranh.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý đến địa chỉ bán tranh đồng uy tín, bởi một bức tranh đồng đẹp, tinh tế, và sắc nét được làm bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tại các làng nghề đồng cũng góp phần không nhỏ giúp mang lại tài lộc, may mắn, sự phát triển trong sự nghiệp kinh doanh hay trong công việc cho gia chủ. Nếu chưa tìm được địa chỉ uy tín, gia chủ có thể tham khảo địa chỉ bán tranh đồng vô cùng uy tín được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích của đồ đồng Hoàng gia tại:

- Miền Bắc Cơ sở 1: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
- Miền Bắc Cơ sở 2: 139D Nguyễn Thái Học - Hà Nội
- Miền Nam: 879 Trường Chinh - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh

Địa chỉ cửa hàng của đồ đồng Hoàng gia

Địa chỉ cửa hàng của đồ đồng Hoàng gia

Trên đây là ý nghĩa cũng như cách treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc treo tranh cũng như chọn mua tranh. Chúc gia chủ sớm chọn mua được bức tranh đồng ưng ý!

Tác giả: