Cách chọn tranh đồng đẹp treo phòng thờ phù hợp với phong thủy


Cách chọn tranh đồng đẹp treo phòng thờ phù hợp với phong thủy
Phòng thờ là một không gian tâm linh vô cùng quan trọng của ngôi nhà, bởi vậy việc chọn một bức tranh đồng đẹp sao cho phù hợp với không gian thờ cúng này là vô cùng quan trọng. Chọn tranh đồng mỹ nghệ thế nào cho hợp phong thủy, đồng thời mang lại vẻ đẹp sang trọng cho chính không gian thờ cúng?

Phòng thờ không chỉ là nơi để con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên mà nó còn là nơi tỏ lòng thành kính, tôn kính với các vị thần Phật. Để giúp tạo nên một khoảng không gian thờ cúng ấm cúng, sang trọng, mà vô cùng uy nghiêm thì những bức tranh đồng đẹp để treo tường là một phần quan trọng, không thể thiếu trong không gian.

Cách chọn tranh đồng đẹp treo phòng thờ phù hợp với phong thủy

Cách chọn tranh đồng đẹp treo phòng thờ phù hợp với phong thủy

Việc dành ra một khoảng không gian riêng để thờ cúng Thần Phật, ông bà tổ tiên chính là một nét đẹp văn hóa tâm linh từ ngàn đời nay của chính người Việt. Nó thể hiện sự biết ơn, đạo lý uống nước nhớ nguồn của con cháu dành cho thế hệ cha ông đi trước.

Bởi vậy, việc trang trí cho không gian phòng thờ bằng những bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp là vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp không gian thờ cúng nhà gia chủ thêm sang trọng, thêm uy nghiêm hơn mà nó còn giúp thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của con cháu đối với ông cha đi trước.

Vậy phải chọn bức tranh đồng đẹp treo phòng thờ thế nào cho hợp lý và cho phù hợp với phong thủy nhất? đang là câu hỏi khiến không ít gia chủ đau đầu. Nắm được khó khăn đó, trong bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết cách chọn tranh đồng đẹp phù hợp với không gian phòng thờ.

Tranh quạt đồng song Long chầu chữ phúc hun xanh giả cổ

Tranh quạt đồng song Long chầu chữ phúc hun xanh giả cổ

Ngoài ra, nếu bạn cũng đang muốn chọn một bức tranh đồng cao cấp cho không gian phòng làm việc, mà chưa biết nên chọn thế nào cho đúng thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết trước nhé.

Dưới đây là những lưu ý khi chọn và treo tranh đồng đẹp cho không gian phòng thờ, để nó có thể phát huy hết giá trị phong thủy học, giúp đem lại may mắn, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp cho chính gia chủ.

- Các bức tranh đồng treo tường của không gian phòng thờ này cần thể hiện được sự trang nghiêm và tôn kính, để phù hợp với không gian tâm linh của phòng thờ.

- Về màu sắc của bức tranh, bạn nên treo những bức tranh đồng đẹp có màu sắc trung tính, không quá rực rỡ, không quá chói mắt nhưng cũng không quá u tối. Gia chủ có thể chọn những bức tranh đồng giả cổ, dát vàng, mạ bạc 925... để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, mà không mất đi sự sang trọng cho không gian tâm linh này.

Tranh Tứ Quý Chữ Thư Pháp Xuân Hạ Thu Đông

Tranh Tứ Quý Chữ Thư Pháp Xuân Hạ Thu Đông

- Để không tạo cảm giác lạnh lẽo cho không gian thờ cúng, đồng thời tạo vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, gia chủ nên sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng cho các bức tranh đồng mỹ nghệ. Bởi vậy, gia chủ cũng cần bổ sung thêm kiến thức để treo tranh đồng sao cho thật nghệ thuật, dù cho đó là không gian thờ cúng.

- Gia chủ không được treo tranh ảnh trang trí ở vị trí mà cao hơn so với bàn thờ gia tiên nhà mình.

Tranh Vinh Hoa Phú Quý Bằng Đồng Hun 1m97

Tranh Vinh Hoa Phú Quý Bằng Đồng Hun 1m97

- Đối với các bức tranh đồng về Thần Phật, khi treo gia chủ cần chú ý chọn vị trí treo tranh thật trang nghiêm. Nếu chẳng may bị hỏng thì không nên bỏ đi mà hãy mang lên chùa để cúng tiến hoặc tiến hành đốt đi để tiễn Đức Phật quy vị.

Chọn và treo tranh đồng đẹp cho không gian thờ cúng không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn tranh. Nếu có bất cứ thắc măc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để được giải đáp nhanh nhất nhé. Chúc bạn chọn được bức tranh đồng mỹ nghệ ưng ý!

 

Tác giả: